Mâu thuẫn khổng lồ trong tư duy khoa học

Trong một bài báo đăng trên Natural News, 22/10/2013, Mike Adams loan báo: “Mâu thuẫn khổng lồ trong tư duy ‘khoa học’ đã được vén mở: Thuyết tiến hóa không có cách nào giải thích nguồn gốc sự sống”. Hơn nữa, ông cảnh báo khoa học đang trở thành một kiểu tôn giáo mới và đã đến lúc phải hạ bệ chủ nghĩa tôn thờ khoa học nếu khoa học muốn tiếp tục tiến lên phía trước…

Trong thời đại ngày nay, thỉnh thoảng chúng ta được nghe những ý kiến kỳ quái của các nhà khoa học. Chẳng hạn, Stephen Hawking, trong cuốn “Grand Design” (Thiết kế lớn), nói: “Bởi vì có một định luật như hấp dẫn, vũ trụ có thể và sẽ tự tạo ra nó từ hư không” (Because there is a law such as gravity, the universe can and will create itself from nothing).

Vì Hawking có uy tín lớn nên có thể ông tự cho mình cái quyền muốn nói gì thì nói, nhưng phát ngôn của ông rõ ràng là phản lại định luật bảo toàn vật chất và nguyên lý nhân quả của khoa học. Nhưng tại sao một người tài giỏi như Hawking lại có những phát ngôn kỳ quái đến như thế?

Chịu khó tìm hiểu chúng ta sẽ biết được lý do: Khoa học hiện đại chứng minh rằng vũ trụ nguyên thủy là một điểm vật chất cô đặc, được gọi là điểm kỳ dị (singularity pint), một vụ nổ lớn (big bang) đã làm cho điểm kỳ dị bùng nổ và giãn nở qua nhiều giai đoạn khác nhau để dần dần trở thành vũ trụ ngày nay. Vậy câu hỏi tất yếu đặt ra: Điểm kỳ dị ấy từ đâu mà ra? Ai đã tạo ra vụ nổ lớn?

Các nhà khoa học theo chủ nghĩa tự nhiên (naturalism) bế tắc. Họ không còn lựa chọn nào khác là thừa nhận một điều cực kỳ vô lý đối với khoa học, rằng vũ trụ từ hư không mà ra. Bất kể giải thích nào của Hawking đều là “gậy ông đập lưng ông”, và đó là cái mà Mike Adams, tác giả bài báo được giới thiệu dưới đây, gọi là MÂU THUẪN KHỔNG LỒ TRONG TƯ DUY KHOA HỌC!

Điều đó không chỉ xảy ra trong vật lý học, mà ĐÃ xảy ra từ thế kỷ 19 trong Thuyết Tiến hóa.

Hãy hỏi bất kỳ một nhà khoa học nào về nguồn gốc sự sống trên hành tinh chúng ta, và họ thường trả lời bằng một từ cộc lốc: “Tiến-hóa”. Ngay sau đó, họ thường nhìn bạn với con mắt hạ cố,  xem bạn như một thằng ngố vì không biết một “thực tế khoa học” đã được mọi người chấp nhận như một chân lý.

Nhưng thực ra chính nhà khoa học đang bị mê hoặc, vì sự tiến hoá không bao gồm nguồn gốc sự sống. Đúng ra, sự tiến hóa (tức “chọn lọc tự nhiên”) giải thích một quá trình trong đó các loài trải qua quá trình thích nghi, thích hợp và sinh sản để đáp ứng với những ảnh hưởng của môi trường, hành vi và tính dục. Không một người có lý trí nào có thể phủ nhận chọn lọc tự nhiên luôn có mặt và xảy ra ngay bây giờ trên các loài vi khuẩn, thực vật, động vật và cả con người. Tuy nhiên chọn lọc tự nhiên chỉ hoạt động trên các dạng sống đang tồn tại từ trước. Nó không hoạt động trên vật chất không sống.

Nói cách khác, Darwin không nghiên cứu về “sự sinh sản của hòn đá”, bởi không có điều đó. Ông chỉ nghiên cứu động vật đang sống.

Do đó, thuyết tiến hóa hoàn toàn bất lực trong việc giải thích NGUỒN GỐC của sự sống đầu tiên. Làm thế nào để chọn lọc tự nhiên có thể hoạt động lúc chưa có sự sống đầu tiên? Rốt cuộc sự sống không thể “tiến hóa” từ những tảng đá chết,… trừ khi các nhà tiến hóa khư khư ôm lấy cái lý thuyết sự sống hình thành tự phát từ vật chất không sống.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Sự sống BẮT NGUỒN từ đâu?

Các nhà tiến hóa muốn tảng lờ câu hỏi quan trọng này. Vì vậy, chúng ta hãy nắm lấy chỗ yếu này của họ và xem xét nghiên cứu vấn đề này với một thái độ hoài nghi trung thực.

 1. Thuyết nguồn gốc sự sống của thuyết tiến hóa là một NIỀM TIN chứ không phải khoa học

Theo các nhà khoa học, bạn không bao giờ có thể tranh luận với các nhà khoa học bởi vì họ có độc quyền duy nhất về mọi tri thức. Niềm tin của họ không bao giờ có thể bị chất vấn bởi vì nó vượt quá mọi đòi hỏi được kiểm chứng. “Chân lý khoa học” là đúng vì họ bảo là đúng, và niềm tin dựa trên đức tin vào lý thuyết nguồn gốc sự sống của thuyết tiến hóa cũng không thể bị nghi ngờ.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ chất vấn! Hãy xem điều này xảy ra như thế nào: Toàn bộ vũ trụ xuất phát từ một điểm cô đặc không thể tưởng tượng nổi rồi bùng nổ, đó là một sự kiện mà các nhà vũ trụ học gọi là Big Bang. Tất cả các vật chất chúng ta biết hiện nay đều có nguồn gốc từ sự kiện đó, nhưng điều quan trọng là không có sự sống trong Big Bang. Không có sinh vật nào có thể sống trong quá trình Lạm phát (quá trình vũ trụ dãn nở đột ngột ngay sau vụ nổ lớn, ND). Trước Lạm phát, mật độ của vật chất dầy đặc đã nghiền nát bất cứ cái gì có thể là sự sống sinh học trong đó.

Theo các nhà vật lí, Big Bang bản thân nó diễn ra theo những quy luật vũ trụ chưa từng có trước đó. Thực ra, tất cả các định luật vật lý mà chúng ta biết ─ lực hấp dẫn, điện từ … ─ đều xuất hiện từ Big Bang. Thậm chí ngay cả cái thế giới hiện thực (không gian và thời gian) cũng được tạo ra từ Big Bang (Big Bang là cái nguyên thủy không thể giải thích được, mọi sự giải thích về vũ trụ chỉ có thể tính từ Big Bang về sau, ND).

Hóa ra Big Bang là một phép lạ dựa trên đức tin của khoa học hiện đại. “Hãy cho tôi một phép lạ, và chúng tôi có thể giải thích mọi thứ tiếp theo”, họ thích nói như thế.

Ngoài cách tin Big Bang là một phép lạ, không có cách nào để giải thích sự kiện Big Bang. Làm thế nào mà mọi thứ có thể bất ngờ xuất hiện từ hư không? Làm thế nào mà toàn bộ vũ trụ xuất hiện mà không có một nguyên nhân nào cả? Những câu hỏi này thường bị tảng lờ. Thay vào đó, chúng ta được người ta nói cho biết rằng chúng ta nên tin vào Big Bang như là một vấn đề của đức tin và tin rằng đó là ngoại lệ duy nhất đối với các định luật của vũ trụ. Tất nhiên đây là vấn đề của đức tin chứ không phải sự thật.

Còn vấn đề nguồn gốc sự sống thì sao? Ngày nay, được cho là 13.8 tỷ năm sau Big Bang, chúng ta nhìn thấy sự sống ở xung quanh. Một cách logic, sự sống phải xuất hiện ở đâu đó trong khoảng giữa Big Bang (nơi không có sự sống) và hiện nay.

Nhưng nó xuất hiện như thế nào?

 1. Các nhà khoa học tin vào phép thần thông

Một lần nữa, nếu bạn hỏi hầu hết các nhà khoa học về nguồn gốc sự sống, họ sẽ nhắm mắt trả lời một cách chính xác: “tiến hóa!”. Nhưng nếu không có sự sống đã tồn tại từ trước thì chẳng có cái gì tiến hóa cả. Vậy SỰ SỐNG đến từ đâu?

Cuối cùng, các nhà khoa học trả lời sự sống nẩy sinh tự phát từ cái không sống. Đó là câu trả lời thực sự nghiêm túc của họ. Họ có thêm những danh từ kỹ thuật nghe rất kêu để đặt tên cho sự kiện đó, và có hàng trăm cuốn sách viết về các lý thuyết khác nhau để giải thích điều đó, nhưng rốt cuộc, các nhà khoa học tin vào phép lạ thần thông. Bởi vì “phép lạ thần thông” là cách duy nhất họ có thể thực sự giải thích sự sống nẩy sinh từ cái không sống.

Vậy tóm lại là thuyết tiến hóa không thực sự giải thích được nguồn gốc sự sống. Phép lạ thần thông đã làm điều đó. Chuyện sự sống phát sinh từ cái không sống giống hệt như cái cách mà Big Bang đột ngột xảy ra mà không có lý do: tất cả đều được thực hiện bởi phép lạ thần thông! (Tôi đoán có hai phép lạ chứ không phải một, nhưng ai mà biết được?).

Tất cả đều bất thình lình, ý tưởng về một Đấng Sáng tạo bất thình lình gieo hạt mầm Big Bang hoặc gieo hạt mầm sự sống dường như ít điên rồ hơn rất nhiều so với những lời giải thích “ma thuật” của nhiều nhà khoa học thông thường. Khả năng vũ trụ của chúng ta được tạo ra bởi một ý thức toàn tri cao cấp là khả thi hơn rất nhiều so với khả năng vũ trụ bằng cách nào đó xuất hiện không vì bất cứ một lý do nào.

 1. Chủ nghĩa vô thần, cái chết không có linh hồn và vĩnh viễn

Tất nhiên các nhà khoa học thông thường sẽ thực hiện những biện pháp làm méo mó kinh khủng để cố gắng loại bỏ tư tưởng về một nhà thiết kế, một kỹ sư hoặc một Đấng Sáng tạo ra khỏi thế giới quan của họ. Đó là vì hầu như tất cả bọn họ đều là những người vô thần nhiệt thành. Họ cũng phủ nhận bất kỳ niềm tin nào về sự hiện hữu của ý thức, ý chí tự do, linh hồn, thượng đế hoặc tâm linh. Theo sự giải thích của riêng họ, bản thân họ cũng chỉ là những robots sinh học không có tư tưởng, vì tư tưởng chỉ là một ảo giác được tạo ra như một dạng phóng chiếu giả tạo của những hoạt động sinh học của bộ não.

Triết lý méo mó của nhiều nhà khoa học cũng gây ra những sự suy đồi đạo đức kỳ quái, chẳng hạn như niềm tin của họ cho rằng giết một con chuột trong phòng thí nghiệm, hoặc một con chó, hoặc thậm chí một con người sẽ chẳng có hệ lụy đạo đức gì cả, vì tất cả những sinh vật này không thực sự “đang sống’ theo bất kỳ phương diện thực tế nào. Đó là lý do tại sao các công ty dược phẩm, nhà sản xuất vaccine và khoa học nói chung cảm thấy không hối tiếc vì đã tiến hành những thí nghiệm chết chóc đối với trẻ em, người da đen, tù nhân hoặc dân tộc thiểu số.

Điều tồi tệ nhất của các nhà khoa học thông thường không chỉ đơn thuần là họ tự lừa dối một cách dã man khi tin rằng họ không có ý thức thực sự; sự thật thực ra là họ vừa kiêu ngạo một cách man rợ, vừa hiếu thắng áp đặt niềm tin méo mó của họ lên người khác.

Niềm tin dựa trên đức tin của họ luôn được miêu tả là “sự thật’ trong khi họ tuyên bố niềm tin của người khác là “ảo tưởng”. Bạn không thể tranh luận với bất kỳ nhóm người nào hoàn toàn tin rằng niềm tin của họ là sự thật, bởi vì bất kỳ suy nghĩ quan trọng nào mà bạn có thể nêu lên đều tự động bị bác bỏ theo thông lệ và bị xem như một phản biện vô lý.

 1. Kiểm tra niềm tin về vaccine

Để lấy làm ví dụ về điều vừa nói ở trên, hãy hỏi bất kỳ bác sĩ hoặc dược sĩ nào câu hỏi này: “Có vaccine nào không an toàn không?”

Câu trả lời bạn sẽ được người ta hạ cố nói cho biết là “Không!”. Theo niềm tin dựa trên đức tin trong hiện trạng khoa học ngày nay, không có vaccine nào là có hại, theo định nghĩa. Chất vấn về vaccine như thế là vi phạm hệ thống niềm tin của họ, và do đó chính cái câu hỏi liệu một vaccine có khả năng an toàn dưới 100% hay không sẽ không được xem xét. Nói cách khác, câu hỏi đó trái với đức tin của họ.

Câu hỏi đó giống như hỏi một tín đồ Thiên Chúa giáo liệu có Chúa hay không. Câu hỏi đó quá mâu thuẫn với hệ thống đức tin của người Thiên Chúa giáo đến nỗi nó sẽ không được xem xét.

Bạn có thể thử nghiệm thêm bằng cách hỏi bác sĩ tiêm vaccine, “Liệu có bất cứ thứ gì có thể được cho thêm vào một loại vaccine để làm cho nó không an toàn không?”

Sau khi suy nghĩ cẩn thận, một bác sĩ trung thực có thể trả lời, “À, chắc chắn, có tất cả các loại chất độc có thể được thêm vào một loại vaccine làm cho nó không an toàn”.

Hãy yêu cầu họ nêu tên vài thí dụ. Sớm hay muộn họ cũng phải đưa ra một thí dụ hiển nhiên về “thủy ngân”, một chất độc thần kinh chết người vẫn còn hiện diện trong nhiều loại vaccine hiện đại.

Hãy hỏi bác sĩ, “Có bất kỳ mức an toàn nào về thủy ngân từ trước tới nay đã được thiết lập để tiêm cho trẻ em không?”

Câu trả lời tất nhiên là không. Về mặt logic, không có vaccine chứa thủy ngân nào có thể được coi là “an toàn” bất kể mức thủy ngân chứa trong nó là bao nhiêu. Do đó, bằng cách hỏi một vài câu hỏi trực tiếp, bạn có thể dễ dàng nhận ra một bác sĩ trung thực để cảnh tỉnh niềm tin sai lạc của chính họ về vaccine ─ một niềm tin dựa trên ảo tưởng được dẫn dắt bởi đức tin cho rằng không có một vaccine nào không an toàn (bất kể nó chứa đựng cái gì).

Nếu, tại bất kỳ một điểm nào trong quá trình đặt câu hỏi này, bạn đụng phải bức tường đá do người này dựng lên, bạn hãy nhận ra rằng họ đang từ bỏ lẽ phải và đang quay trở lại đức tin vào “chủ nghĩa duy khoa học” (scientism) của họ. Khoa học là một hệ thống các niềm tin, trong đó tất cả những sáng tạo của các công ty dược phẩm, các công ty công nghệ sinh học và các công ty hóa chất đều tự động được cho là có vị thế như Chúa. Họ vượt lên trên sự chất vấn. Họ là tối cao. Họ không bao giờ có thể bị chất vấn hay thậm chí bị thẩm định. Thực ra, chẳng có yêu cầu hoặc đòi hỏi thẩm định nào cả. Ai cần phải thẩm định “sự thật” làm gì cơ chứ? Mọi người đã biết rằng họ đúng, có phải thế không?

Tất cả các loại thuốc được giả định là an toàn và có hiệu quả trừ khi được chứng minh là không phải như thế. Đây là lý do tại sao các bác sĩ cảnh báo bệnh nhân rằng những chất bổ sung trong chế độ ăn uống của họ là “sự quấy rối chế độ thuốc men của họ” chứ không phải là lý do nào khác. Thuốc men được cho là có xuất xứ từ một trật tự cao hơn, như thể chúng được chế ra từ một nơi thiêng liêng: Ông Trùm Dược Phẩm (Big Pharma)!

 1. Nhiều nhà khoa học không có khả năng nhận ra sai lầm logic của họ

Nhiều nhà khoa học, thật đáng buồn, không nắm được những lỗ hổng to lớn trong hệ thống niềm tin của họ. Họ không có khả năng nhận ra rằng nhiều niềm tin của họ dựa trên một hệ thống đức tin chứ không phải là một hệ thống tư duy hợp lý.

Khi các nhà khoa học nói về sự tiến hóa, họ xuất phát hoàn toàn từ sự kiêu ngạo, cho rằng họ đúng một cách mặc định. Bất cứ ai dám tranh luận với họ đều phải chứng minh rằng họ sai, nhưng bản thân họ không có nghĩa vụ phải chứng minh họ đúng. Niềm tin của chủ nghĩa duy khoa học không đòi hỏi bằng chứng, chỉ có đức tin. Tin một sự kiện nào đó là đúng là một nguyên tắc then chốt của thứ tôn giáo duy khoa học.

Đây không phải là điều bất thường trong các tôn giáo. Chẳng hạn Thiên Chúa giáo cho rằng Chúa tồn tại và không cần phải “chứng minh” điều đó. Sự tồn tại của Ngài được chấp nhận như một sự kiện của đức tin. Điều này chẳng đúng mà cũng chẳng sai; nó là đặc trưng của một hệ thống tín ngưỡng mà khoa học tuyên bố bác bỏ. Tuy nhiên, chính khoa học cũng đi theo một khuôn mẫu y như thế.

Ngay cả lý thuyết chọn lọc tự nhiên dựa trên sự thừa kế di truyền thuần túy cơ học cũng có những lỗ hổng rất lớn về logic, và do đó nó là một sự kiện của đức tin. Đầu tiên là không có đủ dữ liệu lưu trữ trong bộ gene của con người để có thể mô tả đầy đủ sự thừa kế về mặt vật chất và về mặt hành vi của con người. Sự thất bại to lớn của Dự án Giải mã Gene Người cũng làm cho chúng ta phải suy nghĩ: Đây là một dự án hứa hẹn giải quyết điều bí ẩn về nguồn gốc của hầu hết các bệnh tật. Một khi hệ gene của con người đã được giải mã hoàn toàn, bệnh tật sẽ được loại bỏ khỏi loài người, chúng ta đã được hứa hẹn như vậy.

Những lời hứa này giờ đây không chỉ là những ví dụ đáng buồn về ảo tưởng từ một dự án duy khoa học thất bại mà phần lớn là dẫn đến những công ty công nghệ sinh học phá sản, thay vì những việc chữa bệnh thần kỳ.

 1. Phần lớn các nhà khoa học cho rằng con người là những robots không biết suy nghĩ

Một mâu thuẫn rõ rệt khác giữa nhiều nhà khoa học là niềm tin hài hước của họ rằng tất cả mọi người khác là một robot sinh học không biết suy nghĩ trừ chính họ! Vâng, chỉ riêng họ có suy nghĩ thông minh dựa trên ý chí tự do, nguồn cảm hứng và sự sáng tạo. Chúng ta nên đọc sách của họ, vì sách của họ xuất phát từ những tư tưởng độc đáo được vận dụng bởi những tư duy độc nhất vô nhị.

Tuy nhiên, niềm tin này mâu thuẫn với toàn bộ quan điểm của họ về người khác. Họ tuyến bố “tư tưởng” chỉ là ảo giác, và không có cái gọi là ý thức. Nếu bạn tin vào những gì họ nói, thì tất cả những cuốn sách do Dawkins, Hawking hay những người tôn thờ chủ nghĩa duy khoa học khác, theo tuyên bố của riêng họ, chỉ là những lời nói ngớ ngẩn vô giá trị được tạo ra thông qua một quá trình “viết tự động” do các phản ứng hóa học vô hồn, phi tư tưởng trú ngụ trong một khối neuron cơ học trôi lềnh bềnh trong hộp sọ. Do đó, những cuốn sách của họ hoàn toàn thiếu ý nghĩa và không phục vụ cho một mục đích nào cả. Từ ngữ chứa trong đó chỉ đơn thuần là “đầu gối viết ra” từ những chiếc máy tự động có hình dạng của con người.

 1. Làm sao ý thức có thể tiến hóa nếu không phục vụ cho một mục đích nào cả?

Và có một mâu thuẫn lớn khác trong cộng đồng khoa học. Hầu hết các nhà khoa học thông thường cho rằng ý thức là một ảo tưởng mà bằng cách nào đó phát sinh từ chọn lọc tự nhiên để các thành viên cá thể của một loài có thể hoạt động dưới ảo tưởng về ý chí tự do. Tuy nhiên, họ đồng thời tuyên bố “tư tưởng” giả tạo này không có tác động thực tế lên thế giới hiện thực vì theo định nghĩa nó là một ảo giác.

Vậy làm thế nào một hiện tượng huyền ảo có thể dẫn đến chọn lọc tự nhiên và tiến hóa nếu nó không tác động đến thế giới thực?

Đây là một mâu thuẫn sâu sắc thể hiện những niềm tin sai lệch của các nhà duy vật (tức là các nhà khoa học chính thống). Với đủ thời gian và công sức, tôi có thể đặt tên cho hàng trăm mâu thuẫn hiển nhiên mà họ không xấu hổ quảng bá là “sự thật”.

Thực ra nhiều “sự thật” khoa học đã đắm chìm trong “niềm tin”.

 1. Khoa học bị làm cho méo mó ngày nay chỉ là một dạng tôn giáo khác

Tại sao tôi lại trình bày tất cả những điều này trên Natural News? Bởi vì nếu chúng ta tiến lên phía trước như một nền văn minh, chúng ta phải vượt qua niềm tin ngớ ngẩn cho rằng bất kể cái gì được mưu cầu dưới lá cờ của “khoa học” hiện đại đều nghiễm nhiên cao hơn (thậm chí là thần thánh) so với tất cả các dạng nhận thức khác.

Bất kỳ hệ thống tư duy nào không chịu được những câu hỏi chất vấn hoặc những thách thức đối với niềm tin của nó thì đều không phải là khoa học gì hết.

Để giải trí và khảo sát tỉ mỉ, bạn có thể nêu lên những câu hỏi sau đây, nhằm chất vấn những người theo chủ nghĩa duy khoa học và nhanh chóng bóc trần niềm tin sai lầm của họ:

 • Có vaccine nào không an toàn không? Phải chăng mọi vaccine đều hiển nhiên an toàn theo định nghĩa?
 • Bạn có đánh con chó của bạn không? Nếu động vật không có linh hồn và không có ý thức, thì liệu bạn có đồng ý rằng sẽ chẳng có hệ lụy gì về đạo đức khi tra tấn cá heo và voi không? Còn động vật linh trưởng thì sao? Mèo? Người hàng xóm?
 • Nếu ý chí tự do không tồn tại, thì không ai có thể chịu trách nhiệm về hành động của họ. Tất cả các hành động, theo định nghĩa, là “tự động” và không có lỗi của người đó bởi vì không có sự lựa chọn nào trong một bộ não vô ý thức. Nếu bạn tin điều này, bạn có còn ủng hộ việc giải phóng tất cả những kẻ giết người và kẻ hiếp dâm khỏi nhà tù vì họ không chịu trách nhiệm về hành động của họ không? Mục đích của hình phạt là gì nếu bọn tội phạm bạo lực không có “lựa chọn” vì họ không có ý chí tự do?
 • Nếu bộ gene người không có đủ thông tin để mô tả một dạng người hoàn chỉnh, thì sự thừa kế di truyền thuần túy cơ học là như thế nào?
 • Nếu ý thức là một ảo giác, bởi cơ chế gì mà bộ não tạo ra ảo giác này? Và vì mục đích gì? Lợi thế tiến hóa nào có thể phục vụ được điều này nếu “ảo giác về ý thức” không thể có bất kỳ tác động “thực tế” nào đối với hành vi? Theo định nghĩa, chọn lọc tự nhiên sẽ đào thải những chức năng vô dụng của bộ não. Vậy làm thế nào mà ý thức cứ tồn tại vô cùng lâu dài như vậy?
 • Nếu chọn lọc tự nhiên chỉ có thể hoạt động trên các dạng sống đã tồn tại từ trước, vậy sự sống đầu tiên đến từ đâu? Nó phát sinh như thế nào? (Phải chăng do ma thuật?)
 • Cái gì gây ra Big Bang? Nếu không có gì gây ra nó, làm thế nào để bạn giải thích một vũ trụ được chi phối bởi “những định luật” mà bản thân nó xuất hiện không theo định luật nào cả?
 • Nếu các định luật của vũ trụ xuất hiện trong quá trình Big Bang, và nếu các vũ trụ song song khác có thể có các hằng số khác điều chỉnh sự thay đổi của các định luật vật lý mà chúng ta biết và hiểu, thì vũ trụ của chúng ta làm thế nào mà “nhớ” được những định luật đã được lựa chọn của nó? Hằng số vật lý có thể thay đổi không? Tốc độ ánh sáng có thể thay đổi không? Phải chăng nó biến đổi trong một mô hình lặp lại?

… vân vân và vân vân. Những câu hỏi như thế này là một cách đơn giản để vạch trần những người tin vào chủ nghĩa duy khoa học là những người có trình độ tư duy kém cỏi.

 1. Đã đến lúc hạ bệ các Linh mục cao cấp của Chủ nghĩa duy khoa học

Nếu chúng ta muốn tiến lên phía trước như là một nền văn minh, chúng ta phải hạ bệ các linh mục cao cấp của chủ nghĩa tôn thờ khoa học và trở lại một quá trình khoa học thực sự, nơi những câu hỏi được hoan nghênh, sự khiêm tốn được phục hồi, và tinh thần khám phá không kiêu ngạo thống trị trên hết.

“Khoa học” hiện đại ngày này đang bị thách đố bởi mâu thuẫn khổng lồ và những lỗ hổng tri thức. Phần lớn những người tôn thờ kiểu “khoa học” này tự xác định mình như những robots sinh học vô tri vô nghĩa, sống cuộc đời vô mục đích. Tất cả họ đều tin rằng giết người, hãm hiếp và thậm chí lạm dụng tình dục trẻ em cũng không có bất kể hệ lụy đạo đức nào vì không ai chịu trách nhiệm về những hành động của chính họ, bởi vì ý chí tự do là “ảo giác” như họ từng giải thích. Đạo đức của Jerry Sandusky được xem như tương đương với đạo đức của Mẹ Theresa

Những người theo chủ nghĩa duy khoa học này sẽ không bao giờ thừa nhận bất kỳ một khoảng trống nào trong kiến thức của họ, vì họ tin rằng họ có tài năng trời phú không thể chối cãi được và không thể bị chất vấn và không bao giờ cần phải thẩm định. Không cần phải có bằng chứng nào để hỗ trợ cho những niềm tin cốt lõi của họ như “thủy ngân trám răng là vô hại” hoặc “hóa học trị liệu cứu sống con người”. Tất cả các tuyên bố của các công ty dược phẩm, các công ty công nghệ sinh học và các công ty hóa chất được tự động chấp nhận như là Lời của Đức Chúa Trời vì họ là những người biết tất cả, toàn năng và không bao giờ bị thẩm vấn.

Để thành công như là một nền văn minh, chúng ta phải cùng nhìn nhận sự sai lầm của hệ thống niềm tin sai lầm dựa trên đức tin này và trở lại với một quá trình khám phá chân thực vượt qua những thất bại của khoa học hiện đại.

Và thậm chí đừng bắt tôi phải chứng kiến sự nổi lên của những tên robot giết người và trí thông minh nhân tạo. Đó là một trường hợp khác, khi mà sự kiêu ngạo và ảo tưởng về khoa học hiện đại có thể dẫn đến sự tàn phá nhân loại vĩnh viễn.

0917 232234